Khi bổn phận của anh là phải đối diện với hiểm nguy song anh bỏ chạy thì đó là sự hèn nhát.

Menu

16. Tiếng Kêu Cảnh Báo Đồng Loại.

 

Khi một động vật nơi hoang dã gặp nạn, nó kêu rất thảm thiết. Khi nghe tiếng kêu thì đồng loại của nó có thể sẽ cứu nó hoặc nếu không cứu được nó thì đồng loại của nó cũng sẽ tránh xa hiểm nguy. Bản năng cảnh báo này đã giúp động vật duy trì nòi giống. Nếu động vật bị săn mồi hoặc gặp hiểm nguy, không phát ra được tiếng kêu thì những con vật khác sẽ tiếp tục làm mồi và cả bầy đàn có thể sẽ bị tiêu diệt.

Một bộ lạc hoặc một dân tộc cũng cần những cảnh báo tương tự như vậy để những người khác hoặc thế hệ sau không đi vào vết xe đổ của người đã từng lầm lỡ hoặc gặp nạn. Loài người còn khác loài vật ở chỗ: Có tầng lớp tinh hoa dân tộc dẫn dắt dân tộc đó tránh xa các hiểm nguy trên đường phát triển. Tiếng kêu đồng loại của con người – mà nay ta gọi là quyền thông tin và quyền tự do ngôn luận là để cứu loài người thoát khỏi những cạm bẫy trước mắt hoặc cạm bẫy lâu dài, để hợp lực cùng nhau chống lại xấu xa và tội ác. Ngăn chặn thông tin, chống lại tự do ngôn luận, dìm sự thật trong bóng tối là tội ác đẩy dân tộc mình vào chỗ u mê và rồi tất yếu sẽ bị diệt vong.

Tôi đã dừng doanh nghiệp để làm sáng tỏ vụ Konica Minolta tổ chức một bộ máy lừa dối để moi tiền của người dân Việt Nam là nhằm cảnh báo đồng loại ở phạm vi rộng:

Cảnh báo 1: Konica Minolta hay người Nhật, người Nga, người Mỹ, Pháp, Trung Quốc, … thì cũng vì lợi ích của họ. Vì lợi ích của họ, họ có thể lừa ta hoặc lừa cả dân ta vào vòng nô lệ là chuyện thường đã được lịch sử ghi nhận. Vụ án Công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (PCI) của Nhật Bản đưa hối lộ cho Huỳnh Ngọc Sĩ để thắng thầu trong dự án Đại lộ Đông- Tây là ví dụ rất điển hình về người Nhật cũng săn mồi – kiếm chác bất chấp nổi đau của dân tộc Việt Nam.

Cảnh báo 2: Thời nào thì bọn nước ngoài xâm lược, người nước ngoài lừa đảo cũng phải sử dụng bọn Việt gian. Và bây giờ thì cũng đầy người trong và ngoài hệ thống chính quyền sẵn sàng làm tay sai cho người nước ngoài để chia chác trên nổi đau khốn khó của người dân Việt Nam.

Cảnh báo 3: Tòa án – nơi chốt chặn cuối cùng của sự sai trái đã bị tha hóa trên diện rộng và liều lĩnh đến tận cùng. Nền công lý của chúng ta bị méo mó và chúng ta không có công lý. Hãy cảnh giác với các luật sư chạy án và các thẩm phán tha hóa và vạch mặt chúng trước công luận.

Cảnh báo 4: Mafia – tội phạm có tổ chức – đã len lỏi vào mọi ngóc ngách đời sống xã hội và chính quyền. Có Vũ Nhôm trong ngành an ninh, có Út Trọc trong ngành quân báo thì cũng dễ có bố già của Vũ Nhôm – Út Trọc trong ngành tư pháp – đặc biệt là tòa án. Chúng ta phải cảnh giác và góp phần loại trừ bọn mafia này ra khỏi các thiết chế quyền lực để bảo vệ sự an bình và hạnh phúc cho nhân dân.

Cuối cùng, tôi đề nghị các bạn hãy chia sẻ các thông tin cần thiết – trong đó có thông tin này – cho mọi người biết nhằm cảnh báo đồng loại. Cảnh báo đồng loại là trách nhiệm bản năng và là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi loài. Trên cơ sở được thông tin đầy đủ về sự thật, chúng ta cùng nhau đấu tranh chống sự sai trái – bất công, để góp phần xây dựng quê hương.

| Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Lương Vĩnh Kim

Lương Vĩnh Kim

Bình luận

avatar