Khi bổn phận của anh là phải đối diện với hiểm nguy song anh bỏ chạy thì đó là sự hèn nhát.

Menu

TÁC PHẨM

Luongvinhkim

Năm lúa đi Mỹ

Tôi đến nước Mỹ vào năm 2010 với mục đích chính là tìm trường cho con gái đầu lòng là Lương Quỳnh Mai. Tôi muốn các con tôi sớm được đến nước Mỹ để học hỏi trong môi trường giáo dục mà tôi rất ngưỡng mộ và ao ước. Nhân dịp này, tôi cũng dành thời gian để tìm hiểu thêm những vấn đề mà tôi quan tâm. Những gì thể hiện trong bút ký viết vội này là những trăn trở trong tôi đã nhiều năm.

Từ tuổi thơ, tôi đã có may mắn sống trong hoàn cảnh ngày ngày có Mỹ, có bom đạn Mỹ và cả những gì mà người Mỹ mang đến quê hương tôi trong cuộc chiến tranh. Tôi ao ước có ngày nào đó đến được nước Mỹ. Tôi suy nghĩ rằng, phải có điều gì đó lớn lao hơn ẩn sâu bên trong mới có thể tạo nên một cường quốc như thế này. Tôi muốn trực tiếp tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, cách ứng xử của họ với nhau và với thế giới này. Tôi cũng muốn làm ăn với Mỹ, để qua công việc kinh doanh, tôi có thể chơi với người Mỹ, học Mỹ.

Nhờ internet mà tôi có thể chuyển tác phẩm này đến với các bạn mà không cần phải tốn giấy in ra sách. Internet đã thay đổi đời tôi và thay đổi tất cả chúng ta. Internet cũng khởi đầu từ nước Mỹ.

Tải tác phẩm này

MỤC LỤC